ไข่มุกดำ เม็ดไข่มุกไต้หวันแท้ เม็ดขนาดกลาง ขนาดยอดนิยม ผลิตภัณฑ์จากแป้งมันสำปะหลังรูปไข่มุก ทั้งนุ่มและหนึบ เคี้ยวสนุก เคี้ยวมัน อร่อย
ประโยชน์สินค้า
1. ใช้สำหรับเป็นท็อปปิ้งให้กับเมนูเครื่องดื่มและของหวาน รับประทานกับเครื่องดื่มชานมไข่มุก นมสดบราวน์ชูการ์ ยอดฮิต หรือทานร่วมกับเครื่องเมนูเย็นต่างๆ เมนูปั่นต่างๆ อิตาเลียนโซดา
2. ช่วยเพิ่มความอร่อยและมูลค่าให้กับเมนูเครื่องดื่มและของหวาน
รายละเอียดสินค้า
- ผลิตภัณฑ์จากแป้งมันสำปะหลังรูปไข่มุก
- เม็ดไข่มุกสีดำ ขนาดกลาง ยอดนิยม กลิ่นคาราเมล สูตรพิเศษ
- นุ่มและหนึบ เคี้ยวสนุก เคี้ยวมัน
- ปริมาณ 1 ที่ตักไข่มุก ต่อ 1 แก้ว จะได้ปริมาณ 30 แก้ว
- ได้รับมาตรฐานการรับรองอาหารและยา (อย. 24-2-00863-6-0018)
บรรจุ 1,000 กรัม / ถุง
วิธีการใช้งาน
อัตรส่วน
- ไข่มุก ตราทีอีเอ 1 กิโลกรัม
- น้ำตาลทรายแดง 500 กรัม
- น้ำสะอาด 5 ลิตร
วิธีต้มไข่มุก สูตร ทีอีเอ
1. ต้มน้ำ 5 ลิตร ให้เดือด
2. คนให้ไข่มุกกระจายและลอยตัว
3. จับเวลา 30 นาที
4. เมื่อเวลาผ่านไป 15 นาที ใส่น้ำตาลทรายแดง คนให้น้ำตาลละลาย
5. เมื่อครบเวลาปิดไฟยกลงจากเตา ปิดฝาหม้อจับเวลาอีก 30 นาที เพื่ออบไข่มุก
6. ครบเวลาอบให้แยกน้ำต้มไข่มุก 2,500 มิลลิลิตรใส่ภาชนะ
7. นำไข่มุกล้างน้ำสะอาด เทน้ำออก
8. ใส่เนื้อไข่มุกลงในน้ำต้มไข่มุกที่แยกไว้
**ระหว่างนำไข่มุกลงหม้อต้มแล้วให้คนเป็นวงกลมเล็กๆ ให้ทั่วหม้อ เพื่อกระตุ้นไข่มุกให้ลอยตัวไม่ติดหม้อ
เคล็ดลับความอร่อย
1. อบเสร็จไข่มุกจะมีความนุ่ม หนึบ
2. เพื่อความอร่อย ไม่ควรเก็บไข่มุกข้ามคืน
3. ไข่มุกจะมีรสชาติดีที่สุดเมื่อเก็บไว้ไม่เกิน 4 ชั่วโมง
อายุการจัดเก็บ : 6 เดือน
วิธีการจัดเก็บ
- เก็บไว้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 30 องศา ในที่แห้งและพ้นจากแสงแดด
- เมื่อเปิดถุงแล้วควรใช้ให้หมดภายใน 7 วัน
- ควรเก็บไว้ในที่เย็นและปิดให้สนิทเพื่อความสดใหม่