0

ใบชาเขียวมะลิ ตราทีอีเอ  ขนาด 500 กรัม
ZEN Series Jasmine Green Tea - TEA Brand


 

ZEN Series Jasmine Green Tea - TEA Brand

ใบชาเขียวมะลิ ตราทีอีเอ  ขนาด 500 กรัม

ใบชาเขียวมะลิ ตราทีอีเอ (Jasmine Green Tea) เป็นชาอู่หลง ชั้นดี คัดสรรจาก ยอดอ่อนใบชา  อบรวมกันกับดอกมะลิที่ผลิต ในประเทศไทย ไม่ผ่านการแต่งกลิ่นและสี  สามารถชงได้ทั้งร้อนและเย็น เหมาะที่สุดจะเป็นเมนู ชาเขียวมะลิใส  หรือนำไปผสมกับผลไม้ เพิ่มความสดชื่นตัดกันกับความขมอ่อนๆของใบชา ทำให้ได้รับรสผลไม้ที่เด่นชัดขึ้น ใบชาเขียวมะลิ ตราทีอีเอ 500 กรัม 1 ห่อ ชงได้ถึง  25 ลิตร  เหมาะกับร้านชาไข่มุก หรือดื่มในงาน Catering ต่างๆ 
 

ประโยชน์ใบชาเขียวมะลิ ตราทีอีเอ

เผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น

ต่อต้านอนุมูลอิสระ สาเหตุการเกิดมะเร็ง

ช่วยลดคอเรสเตอรอลในเลือด
ป้องกันฟันพุและช่วยดับกลิ่นปากได้


วิธีชง ชาเขียวมะลิ ตราทีอีเอ

ใช้ชาปริมาณ  25 กรัม/น้ำ 1 ลิตร

แก้ว 22oz = 500 ml   ใช้ใบชา 18 กรัม

ลวกภาชนะก่อน 1 ครั้ง ตามด้วยใบชา

และเติมน้ำร้อนแช่ไว้ 2 นาที รินมาดื่มได้

การเก็บรักษาใบชา

เมื่อใช้แล้วควรเก็บในภาชนะ ไม่ให้อากาศเข้า

หลีกเลี่ยงแสงแดด และความชื้น

ไม่ควรนำมาแช่ตู้เย็น


สูตรการต้มชา 5 ลิตร - ZEN Series Jasmine Green Tea - TEA Brand

ใบชาเขียวมะลิ ตราทีอีเอ  ขนาด 500 กรัม

ชาเขียวมะลิ  ชาเขียวคุณภาพดี เป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักในการสร้างสรรค์เมนูต่าง ๆ 
ได้ความเข้มข้นของชาเขียวแท้ๆ มีกลิ่นหอมของดอกมะลิ


ประโยชน์สินค้า

- ชาเขียวมะลิ ผลิตจากใบอ่อนจากชาเขียว นำมาคั่วอบผสมกับดอกมะลิ

- เวลาชงดื่มจะได้กลิ่นหอม และได้รสชาติที่อ่อนนุ่มละมุน

- ชวนดื่มชาเขียวมะลิเป็นชาพื้นฐานของการชง

- สามารถชงเครื่องดื่มหลายประเภท เช่น ชาเขียวมะลิ (ชาสด), ชาเขียวน้ำผึ้งมะนาว, ชาเขียวแอปเปิ้ลและเมนูอื่น ๆ ได้อีกมากมาย


รายละเอียดสินค้า/ส่วนประกอบสำคัญ

- ใบชาเขียว , ดอกมะลิ
- บรรจุ 500 กรัม/ถุง
- ชงได้ทั้งชาใส และชาผลไม้
- 1 ถุง 500 กรัม สามารถชงเมนูเครื่องดื่มได้ประมาณ 110 แก้ว ต้นทุน 1.66 บาท/แก้ว

วิธีการชงชา ชานมไข่มุก

1.ต้มใบชา ตรา ทีอีเอ

2.ใส่ครีมเทียม และไซรัป ตรา ทีอีเอ

3.เติมไข่มุก ตรา ทีอีเอ

4.เติมน้ำแข็ง ดื่มได้ทันที

 

วิธีการชงชา กรณีชงดื่มร้อน

1. การชงชาควรใช้น้ำ 70-90 องศา

2. ใส่ใบชา 2-3 ช้อนชา สำหรับกาน้ำชาประมาณ 150-200 ml และเติมนํ้าร้อนลงในกา เพียงท่วมใบชาแล้วรินน้ำออกทันที 

3. หลังจากนั้นเติมน้ำร้อนให้เต็มกา แช่ไว้ประมาณ 1 นาที (หากต้องการรสชาติเข้มขึ้น ให้เพิ่มเวลาแช่ชาให้นานขึ้น) 

4. รินน้ำชาออกจากกาให้หมด เพื่อดื่มไม่ควรแช่ทิ้งไว้ 

5. ใบชาที่ชงแล้ว เมื่อรินน้ำออกจากกาหมด สามารถพักไว้ในกา แล้วสามารถใช้ชงได้อีก 3-4 ครั้ง 

 

คำแนะนำ : ใช้น้ำร้อนลวกใบชา กาน้ำชา และอุปกรณ์ ในการดื่มชาก่อนใช้ เพื่อให้ได้ความหอมและรสชาติดีขึ้น

 

***กรณีชงชาปริมาณมาก ใช้ใบชา 100 กรัม ต่อน้ำ 10 ลิตร เวลาในการอบ 15 นาที


วิธีการจัดเก็บ

- เก็บไว้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 30 องศา ในที่แห้งและพ้นจากแสงแดด

 

อายุการจัดเก็บ

-  1 ปี นับจากวันที่ผลิต

#ใบชาเขียวมะลิ #ชาเขียวมะลิ #ชาเขียว #มะลิ #ใบชาอบแห้ง #ใบชา #ชา #Jasmine Green Tea #Jasmine Green #Tea




ใบชาตราทีอีเอ กว่า 6 ชนิดให้เลือกสรร - ZEN Series TEA Brand

ใบชา ตราทีอีเอ


ช่องทางการสั่งซื้อสินค้า

ใบชา ตราทีอีเอ