0

ใบชาดำอัสสัม ตราทีอีเอ  ขนาด 300 กรัม
ZEN Series Assam Black Tea - TEA Brand


 

ZEN Series Assam Black Tea - TEA Brand

ใบชาดำอัสสัม ตราทีอีเอ  ขนาด 300 กรัม

ใบชาดำอัสสัม ตราทีอีเอ (Assam Black Tea) เป็นดำอัสสัม ชั้นดี คัดสรรจากใบชาหมัก ผ่านการออกซิไดซ์ (Oxidized)  เกือบ 100% จึงทำให้มีความเข้ม ไม่ผ่านการแต่งกลิ่นและสี  สามารถชงได้ทั้งร้อนและเย็น เหมาะที่สุดจะเป็นเมนู ชานม (Milk Tea)  หรือนำไปดื่มรวมกับไข่มุก ใบชาดำอัสสัม ตราทีอีเอ 500 กรัม 1 ห่อ ชงได้ถึง  15 ลิตร  เหมาะกับร้านชาไข่มุก หรือดื่มในงาน Catering ต่างๆ 
 

ประโยชน์ใบชาดำอัสสัม ตราทีอีเอ

เผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น

ต่อต้านอนุมูลอิสระ สาเหตุการเกิดมะเร็ง

ช่วยลดคอเรสเตอรอลในเลือด
ป้องกันฟันพุและช่วยดับกลิ่นปากได้

วิธีชง ชาดำอัสสัม ตราทีอีเอ

ใช้ชาปริมาณ  25 กรัม/น้ำ 1 ลิตร

แก้ว 22oz = 500 ml   ใช้ใบชา 18 กรัม

ลวกภาชนะก่อน 1 ครั้ง ตามด้วยใบชา

และเติมน้ำร้อนแช่ไว้ 3-5 นาที รินมาดื่มได้

การเก็บรักษาใบชา

เมื่อใช้แล้วควรเก็บในภาชนะ ไม่ให้อากาศเข้า

หลีกเลี่ยงแสงแดด และความชื้น

ไม่ควรนำมาแช่ตู้เย็น


สูตรการต้มชา 5 ลิตร - ZEN Series Assam Black Tea - TEA Brand

ใบชาดำอัสสัม ตราทีอีเอ  ขนาด 300 กรัม

ชาดำอัสสัม เป็นชาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ มีรสและกลิ่นของชาค่อนข้างเข้ม นิยมนำไปเบลนด์ หรือผสมนมชง เป็นชานม


ประโยชน์สินค้า

- ชาดำอัสสัมเป็นชารสชาติเข้ม ผลิตโดยกระบวนการหมักที่ยาวนานกว่า 16 ชั่วโมง

- ใบชาดำอัสสัมมีเอกลักษณ์ของกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัว

- นิยมนำไปเบลนด์เป็น English Breakfast หรือผสมนมชง เป็นชานม

- สามารถนำไปชงเป็นเครื่องดื่มได้อีกหลายประเภท เช่น ชาผลไม้, ชาดำน้ำผึ้งมะนาวหรือ Black Tea Latte เป็นต้น


รายละเอียดสินค้า/ส่วนประกอบสำคัญ

- ใบชาดำอัสสัม

- บรรจุ 300 กรัม/ถุง

- ชงได้ทั้งชาใส ชานม และชาผลไม้

- 1 ถุง 300 กรัม สามารถชงเมนูเครื่องดื่มได้ ประมาณ 66 แก้ว ต้นทุน 1.48 บาท/แก้ว

วิธีการชงชา ชานมไข่มุก

1.ต้มใบชา ตรา ทีอีเอ

2.ใส่ครีมเทียม และไซรัป ตรา ทีอีเอ

3.เติมไข่มุก ตรา ทีอีเอ

4.เติมน้ำแข็ง ดื่มได้ทันที

 

วิธีการชงชา กรณีชงดื่มร้อน

1. การชงชาควรใช้น้ำ 95-100 องศา

2. ใส่ใบชา 2-3 ช้อนชา สำหรับกาน้ำชาประมาณ 150-200 ml และเติมนํ้าร้อนลงในกา เพียงท่วมใบชาแล้วรินน้ำออกทันที 

3. หลังจากนั้นเติมน้ำร้อนให้เต็มกา แช่ไว้ประมาณ 1 นาที (หากต้องการรสชาติเข้มขึ้น ให้เพิ่มเวลาแช่ชาให้นานขึ้น) 

4. รินน้ำชาออกจากกาให้หมด เพื่อดื่มไม่ควรแช่ทิ้งไว้ 

5. ใบชาที่ชงแล้ว เมื่อรินน้ำออกจากกาหมด สามารถพักไว้ในกา แล้วสามารถใช้ชงได้อีก 3-4 ครั้ง 

 

คำแนะนำ : ใช้น้ำร้อนลวกใบชา กาน้ำชา และอุปกรณ์ ในการดื่มชาก่อนใช้ เพื่อให้ได้ความหอมและรสชาติดีขึ้น

 

***กรณีชงชาปริมาณมาก ใช้ใบชา 100 กรัม ต่อน้ำ 5 ลิตร เวลาในการอบ 15 นาที


วิธีการจัดเก็บ

- เก็บไว้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 30 องศา ในที่แห้งและพ้นจากแสงแดด

 

อายุการจัดเก็บ

-  1 ปี นับจากวันที่ผลิต

#ใบชาดำอัสสัม #ชาดำอัสสัม #ใบชาอบแห้ง #ชานม #ใบชา #ชา #Assam Black Tea #Assam Black #Tea



ใบชาตราทีอีเอ กว่า 6 ชนิดให้เลือกสรร - ZEN Series TEA Brand

ใบชา ตราทีอีเอ


ช่องทางการสั่งซื้อสินค้า

ใบชา ตราทีอีเอ