เมนู ของกิน ท็อปปิ้ง จาก ผงวุ้น อ้ายหยู่ ความอร่อยทำกินก็ดี ทำขายก็ได้
หากพูดถึง ท็อปปิ้ง ที่ได้รับความนิยมหนึ่งในนั้นต้องมี วุ้นกบ หรือ อ้ายหยู่ เพราะ อ้ายหยู่ คือหนึ่งในวัตถุดิบที่ให้ความอร่อยแถมยังเหมาะกับคนที่รักสุขภาพอีกด้วย แต่วันนี้เราจะชวนทุกคนมาทำ อ้ายหยู่ กัน ซึ่งมีขั้นตอนการทำที่ง่ายสุด ๆ และจะนำเสนอให้เห็นว่า ผงวุ้น อ้ายหยู่ ตรา TEA ของเราสามารถนำไปรังสรรค์ เมนู ของกิน ได้หลากหลายมากกว่าแค่จะเป็น ท็อปปิ้ง
แจกสูตร การทำ อ้ายหยู่ จาก ผงวุ้น อ้ายหยู่
อัตราส่วน ผงวุ้น อ้ายหยู่
- ผงไอโยว 100 g
- น้ำผึ้ง 70 g
- น้ำร้อน 3,300 g
วิธีทำ ผงวุ้น อ้ายหยู่
- เตรียมภาชนะขนาดใหญ่ แล้วตวงน้ำร้อน 3,300 กรัม ใส่ลงไป
- จากนั้นตวง ผงวุ้น อ้ายหยู่ 100 กรัม ลงในภาชนะที่เตรียมจากนั้นคนให้ ผงวุ้น อ้ายหยู่ ให้ละลาย
- แต่งเติมรสชาติให้ อ้ายหยู่ ด้วยทำการตวงน้ำผึ้ง 70 กรัม ลงในภาชนะที่เตรียมและคนให้น้ำผึ้งละลาย
- รอให้น้ำให้อุ่นลงเล็กน้อย และปิดภาชนะด้วยแร็ปใส
- นำไปแช่ตู้เย็น 1 คืน
เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ อ้ายหยู่ นำไปเป็นท็อปปิ้งสำหรับตกแต่ง เมนู ได้ทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน แต่เราอย่างที่บอกไปว่า ผงวุ้น อ้ายหยู่ ของเราสามารถรังสรรค์ เมนู ของกิน ได้มากกว่าแค่เป็น ท็อปปิ้ง ตกแต่ง และนี่คือ
แจกสูตร เมนู ของกิน - วุ้นส้ม จาก ผงวุ้น อ้ายหยู่
กดที่รูปเพื่อดูคลิปได้เลย
อัตราส่วน ส้มไอโยว จาก ผงวุ้น อ้ายหยู่
- ผงไอโยว 50 g
- น้ำผึ้ง 70 g
- น้ำร้อน 1000 ml.
- ไซรับเพียวเร่รสส้ม 100 ml
วิธีทำ ส้มไอโยว จาก ผงวุ้น อ้ายหยู่
- นำน้ำร้อนผสมกับตัว ผงวุ้น อ้ายหยู่ และคนให้ละลาย
- นำไซรับเทใส่ลงไปใน ผงวุ้น อ้ายหยู่ ที่ผสมไว้
- เตรียมพิมพ์ สำหรับใส่ขึ้นรูป (เป็นลักษณะวงกลมเหมือนทรงส้ม หรือตามรูปทรงที่ต้องการ)
- นำวุ้นที่ผสมไว้ เทลงไปวนพิมพ์ แล้วปิดฝา กดในแนน พักไว้ 30 นาที
- หลังจากวุ้นเซตตัวแล้ว นำใบไม้มาตกแต่ง ให้สวยงาม
และนี่คือ เมนู ของกิน ชวนคลายร้อนเพิ่มความสดชื่นอร่อย ดีต่อสุขภาพ เพราะ ผงวุ้น อ้ายหยู่ ของเราให้พลังงานแคลน้อยสุด ๆ อย่าลืมลองไปทำตามกันได้น้า