2024-01-17 15:33:30
ชาส้ม หรือ ชาไทย ชาที่ได้รับความนิยมจากต่างชาติและคนไทยด้วยกันเอง เป็นรสชาติที่มี เอกลักษณ์ ไม่เหมือนชาที่ไหนและด้วยความอุดมสมบูรณ์ทั่วทุก ภูมิภาค ของประเทศเรานั้นสามารถปลูก ใบชา ได้ทุกพื้นที่ทำให้ ชาไทย ของเรามีรสชาติ สีสัน เอกลักษณ์ ที่แตกต่างกันไปในวันนี้ทาง TEA ของเราจะมานำเสนอ จุดเด่น ชาไทย ของแต่ละ ภูมิภาค กันว่ามีข้อ แตกต่าง กันอย่างไร
เอกลักษณ์ ของ ชาไทย คือความเข้มข้น ฝาด และมีรสชาติหอมหวาน รวมไปถึงสีส้มที่ชวนสะดุดตา น่าสนใจ เป็นสีสันสดใส ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็น ชาไทย เหมือนกัน แต่ก็มีความอร่อยที่มาจากแต่ละ ภูมิภาค ต้นกำเนิดแหล่งเพาะใบชามีความ แตกต่าง จึงชวนให้เกิดเป็น ชาไทย มี เอกลักษณ์ ในแต่ละรูปแบบ
รสชาติ ชาไทย จากใบชาทาง ภูมิภาค เหนือ จะให้ความอ่อน นุ่ม ละมุน ดื่มง่าย
เริ่มจากสีของ ใบชาไทย จะเป็นสีส้ม สด สว่าง ดูแล้วชวนสะดุดตามีความน่าสนใจ ส่วน รสชาติ ชาไทย ต้นตำหรับจะให้ความหวานของใบ ชาไทย เด่นชัด ผ่อนคลายมีความสดชื่น เมื่อผสมรวมกับนมข้นหวานจะเพิ่มมิติความอ่อน นุ่ม นวล ละมุน ดื่มง่าย ใจไม่สั่น
สำหรับใบ ชาไทย ต้นตำหรับของเรา อย่าง ชาไทย TEA ยังสามารถนำไปประกอบเป็นเครื่องดื่มเมนู ชา อื่น ๆ ได้อีก เช่น ชาดำ ชามะนาว เป็นต้น
เอกลักษณ์ของ ชาไทย ปักษ์ใต้ คงไม่พ้นเรื่องความเข้มข้นในรสชาติ หากนำไปผสมกับนมข้นหวานก็ยังคงความเป็น ชาไทย อย่างเด่นชัด โดย ชาไทย ปักษ์ใต้ จะมีกลิ่มหอมของสมุนไพรรวมด้วย เนื่องจากมีส่วนผสมของ ใบชาซีลอน เหมาะกับคนที่ ชื่นชอบในรสชาเข้ม ๆ
สำหรับใบ ชาไทย ปักษ์ใต้ ของ TEA เป็นใบ ชาไทย เข้มข้นมากสามารถนำไปทำเป็นเมนู ชาไทย ปั่นหรือจะเป็นขนม ของหวาน ครีม ซอส ต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน รับประกันวา่าความเป็น ชาไทย ยังเข้มข้น ไม่จางหายแน่นอน